TS Dương Ngọc Dũng đã chính thức xin lỗi vụ phát ngôn được cho là xúc phạm Phật Giáo


Thượng Tọa Thích Nhật Từ nói gì về Tiến Sĩ Dương Ngọc Dũng về việc được cho là xúc phạm Phật Giáo?

TS Dương Ngọc Dũng gửi lời xin lỗi tới TW GHPGVN

Chiều ngày 4/11/2019, Văn phòng Trung ương Giáo hội đã chính thức nhận được thư xin lỗi của ông Dương Ngọc Dũng. Thư xin lỗi của ông Dương Ngọc Dũng ký trước đây 2 ngày, tức ngày 2-11-2019.

Nội dung thư xin lỗi của ông Dương Ngọc Dũng gửi tới Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN có nội dung như sau:

“Trong thời gian qua, tôi đã có những lời phát biểu vô tình đã gây tổn thương tình cảm tôn giáo của các bậc chân tu và các Phật tử thuần thành; tôi xin thừa nhận sai lầm vì đã phát ngôn không đúng chuẩn mực, gây ra những ngộ nhận không cần thiết. Tôi xin được thành tâm sám hối trước Tam bảo về những phát ngôn đó. Đồng thời, tôi cam kết sẽ cẩn trọng trong các phát ngôn của mình”.

Trước đó, ngày 12/10/2019 trên trang báo điện tử news.zing.vn có đăng bài phỏng vấn của TS. Dương Ngọc Dũng là Trưởng bộ môn Kinh tế Quốc tế Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM đã có những lời lẽ xúc phạm, miệt thị Tăng Ni, Phật tử trong và ngoài nước. Vì thế, sau đó Ban Trị sự Phật giáo các tỉnh: Đắk Lắk, Đắk Nông, Kiên Giang, Bình Dương, Trà Vinh, Vĩnh Phúc, Yên Bái, Khánh Hòa, Quảng Trị, Bình Phước, Quảng Bình…đã có thư kiến nghị xử lý về phát ngôn của TS Dương Ngọc Dũng.

Đặc biệt, ngày 30-10, TƯ GHPGVN đăng ký làm việc với Trường ĐH KHXH&NV TP.HCM, ngày 1/11/2019, Đại diện Giáo hội Phật Giáo Việt Nam đã có buổi làm việc trực tiếp với Ban lãnh đạo trường ĐHKHXH &NV TP.HCM, trong buổi làm việc, phía nhà trường đã có thái độ trân trọng, cảm ơn những thông tin mà Giáo hội đã cung cấp và khẳng định sẽ nhanh chóng tiến hành làm việc với ông Dương Ngọc Dũng theo đúng quy trình, sẽ xử lý vụ việc theo Luật Viên chức và các quy định về giảng viên của trường.

 

Đăng ký

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *